Một số mẹo bạn sẽ muốn thử trong quá trình giảm cân

1. Dự trữ thực phẩm sạch, tốt, tiện trong bếp

Có sẵn đồ ăn vặt hoặc bữa ăn đơn giản, dễ nấu sẽ rút ngắn con đường thành công của bạn. Nếu có thể nấu một bữa ăn tốt cho sức khỏe trong 5 đến 10 phút thì chẩ việc gì bạn phải ra ngoài ăn hoặc gọi pizza cả. Những thứ như rau củ đông lạnh, mỳ Ý nguyên cám, phô mai ít béo, cà chua đóng hộp, đậu đóng hộp, ức gà nướng để tủ, các loại bánh kẹp đông lạnh, túi rau salad,... nên có sẵn trong nhà nhé.

Một số mẹo bạn sẽ muốn thử trong quá trình giảm cân


2. Giảm cân từ từ

Đang giảm cân mà không được nhiều như bạn tưởng tượng? Đừng vội thất vọng, vì giảm cân phải từ từ, giống như tăng cân ấy. Các chuyên gia 188bet khuyên bạn nên đặt mục tiêu giảm cân thực tế một chút, tầm 0,5 – 1kg một tuần. Hi vọng càng nhiều, đến lúc thất vọng, bạn có thể sẽ bỏ cuộc. Hãy nhớ, bạn chỉ cảm nhận được những lợi ích giảm cân mang lại sau khi giảm được 5-10% khối lượng cơ thể thôi.

3. Cân mỗi tuần một lần

Những người hay cân thường là những người giảm cân thành công. Nhưng hầu hết các chuyên gia đều khuyên chỉ nên cân một lần một tuần thôi, tránh bị ảnh hưởng bởi những dao động cân nặng mỗi ngày. Khi cân nên chú ý cân vào cùng giờ, cùng ngày trong tuần, cùng một cái cân và mặc đúng bộ quần áo lần trước đã dùng để cân.

4. Ngủ đủ

Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ tiết nhiều hormone ghrelin gây đói trong khi giảm tiết hormone leptin – loại hormone cho bạn cảm giác no. Ngủ đủ sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn, no hơn và tránh được những lần ăn vặt không cần thiết.

5. Hiểu khẩu phần ăn

Đi ăn ngoài người ta thường ăn nhiều, đến lúc ăn ở nhà cũng hay bị khẩu phần ăn đấy làm “hư”. Để ăn đúng khẩu phần, khi nấu hãy cân, đong các loại thực phẩm cần thiết cho một hoặc hai tuần. Để giảm khẩu phần ăn, hãy dùng đĩa, bát, cốc nhỏ hơn. Chia nửa phần ăn ở nhà hàng ra, ăn làm hai bữa. Lúc ăn vặt, thay vì ăn luôn trong gói, bạn nên chia lượng đồ ăn ấy ra thành nhiều phần để ăn dần.

6. Ăn nhiều hoa quả, rau củ

Thực đơn ăn kiêng tốt nhất là thực đơn khiến bạn ăn nhiều hơn chứ không phải ít hơn. Ăn nhiều hoa quả, rau củ hơn sẽ không khiến bạn cảm thấy đói vì những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này chứa nhiều nước và chất xơ, tạo cho bạn cảm giác no. Ăn vặt cũng vậy, chỉ cần chọn đúng loại đồ ăn vặt thì cũng không sao cả đâu.Có thể bạn sẽ thích