Người cha nghèo lặng lẽ nhìn 2 con gái ăn gà rán

Không có nhiều tiền, người cha Philippines chỉ mua 2 suất ăn cho 2 con còn mình ngồi một bên, nhìn con ăn thôi cũng đủ no.

Ảnh: Jhunnel Sarajan Facebook.

Theo ABS-CBN News, hình ảnh được Facebooker Jhunnel Sarajan chia sẻ đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Người cha trong hình tên là Ryan Arebuabo, 38 tuổi, sống tại một khu ổ chuột ở Manila, Philippines. Anh Arebuabo đưa hai con gái nhỏ Rose May 6 tuổi và Rose Ann 8 tuổi đến quán gà rán để chúc mừng cô bé Rose May vừa tốt nghiệp mẫu giáo. Anh Arebuabo đã mua 2 combo gồm 2 miếng gà rán, khoai tây chiên và nước ngọt cho con trong khi mình lặng lẽ ngồi nhìn.


Jhunnel Sarajan, một doanh nhân bất động sản, đã tình cờ chứng kiến khoảnh khắc này và chụp ảnh lại. Trên Facebook của mình, Jhunnel Sarajan chia sẻ: "Tôi không khỏi xúc động khi nhìn thấy họ. Đây là bức ảnh về tình yêu, sự hy sinh của cha". Jhunnel Sarajan tiết lộ người cha đơn thân đã quên đi cái đói khi nhìn các con được ăn món gà rán mà chúng thích.

Người cha 38 tuổi trông khắc khổ và gầy yếu, sống trong khu ổ chuột ở Manila.

Sau khi bức ảnh được lan truyền rộng rãi với 80.000 lượt like và 72.000 lượt chia sẻ trên Facebook, nhiều phương tiện truyền thông đã đến tìm hiểu về người cha nghèo khắc khổ. Theo ABS-CBN News, 4 năm trước, anh Ryan Arebuabo từng bị đột quỵ dẫn đến liệt một phần cơ thể và không thể nói chuyện rõ ràng. Không thể lao động, người vợ rời bỏ anh và muốn mang 2 con gái theo. Để níu kéo vợ, anh tân trang nhà cửa và mua một chiếc TV cũ. Nhưng những cố gắng của anh không thể thuyết phục được vợ. Anh chuyển sang nỗ lực giành quyền nuôi con.

Hiện, anh Arebuabo nuôi 2 con nhờ thu nhập từ hàng tạp hóa nhỏ của mình và tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người nghèo từ chính phủ.

Anh Ryan Arebuabo nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ sau bức ảnh gây xúc động.

Ba cha con vui vẻ khi được thưởng thức món gà rán cùng nhau nhờ lòng tốt từ một người lạ.

Ryan Arebuabo chia sẻ, anh lớn lên trong một gia đình đơn thân với 4 anh chị em. Mẹ anh qua đời vì khó sinh. Thương con tàn tật, bố anh vẫn giúp đỡ 3 cha con bằng thu nhập từ việc lái xe và giặt là. Dù cuộc sống khó khăn, Ryan Arebuabo cho biết anh muốn thể hiện rằng mình có thể là một người cha tốt. Nhiệm vụ của anh là đảm bảo các con thực hiện được ước mơ của chúng và rời khỏi khu ổ chuột.

Tuệ Anh Vnexpress

Có thể bạn sẽ thích