THẰNG CON NÀY CỦA MẸ KHÔNG RA GÌ, MẸ SẼ CƯỚI CHỒNG KHÁC CHO CON

Khi có bầu 5 tháng thì tôi phát hiện chồng ngoại tình . Chính mẹ chồng là người luôn sát cánh bên tôi trong công cuộc giành lại chồng trước cô nhân tình đó. Mỗi khi biết tin chồng tôi vào nhà nghỉ với cô ta ở đâu, mẹ chồng lại trông cháu cho tôi tới đó.

Tôi lấy chồng đã 5 năm và có cô con gái 4 tuổi. Hiện tôi đang có cuộc sống hạnh phúc với gia đình nhà chồng. Tuy nhiên nhiên chồng tôi thì đã không còn ở bên tôi, anh đã theo người tình vào Nam 2 năm trước.

Khi có bầu 5 tháng thì tôi phát hiện chồng ngoại tình. Chính mẹ chồng là người luôn sát cánh bên tôi trong công cuộc giành lại chồng trước cô nhân tình đó. Mỗi khi biết tin chồng tôi vào nhà nghỉ với cô ta ở đâu, mẹ chồng lại trông cháu cho tôi tới đó. Thậm chí có lần mẹ còn đi theo cả tôi đến để nói chuyện phải trái và yêu cầu cô ta buông con trai bà ra nhưng vẫn không có hiệu quả.


THẰNG CON NÀY CỦA MẸ KHÔNG RA GÌ MẸ SẼ CƯỚI CHỒNG KHÁC CHO CON


Có lẽ như mẹ chồng tôi nói, con trai bà đã ăn phải bùa mê thuốc lú của cô ta rồi. Anh kiên quyết bỏ cả vợ con, bỏ cả bố mẹ và công việc ngoài này để theo cô ta vào trong đó.

Em chồng còn định thuê người cho cô ta một trận nhưng tôi gàn đi. Vì căn bản là chồng đã không còn tình cảm với tôi nữa rồi, ép anh cũng chẳng được. Ngày chồng dọn đồ đi, tôi chỉ biết ôm con khóc. Bố mẹ anh tuyên bố từ mặt con, anh không nói gì. Anh đi, thậm chí còn không thèm nhìn mặt con lấy một lần, tôi òa lên nức nở vì tủi thay cho con.

Mẹ chồng đến ôm hai mẹ con tôi. Bà cũng khóc nhưng rồi giọng bà đanh lại: “Thôi loại đàn ông như nó không cần con ạ. Mẹ nuôi nó từ tấm bé, nâng niu dạy dỗ, cho ăn học đàng hoàng mà mẹ không ngờ nó lại là con người như thế. Cứ để nó đi, con và cháu ở đây với bố mẹ. Mẹ sẽ cưới chồng mới cho con và tìm cho cháu mẹ một người bố xứng đáng”.

Chồng đi, tôi vẫn ở lại nhà chồng sống trong tình thương yêu của bố mẹ chồng. Nhiều lần nghĩ cũng tủi phận lắm, nhìn người ta có chồng chăm, con có bố chơi đù tôi lại ứa nước mắt nhưng chỉ dám khóc thầm không dám để mẹ chồng nhìn thấy. Tôi sợ bà lại lo, mà bà cũng đau khổ lắm rồi. Chồng tôi đi mới một tháng bà sút hẳn 4 kg thế nhưng vẫn thức khuya dậy sớm chăm cháu và con dâu.

Hết cữ tôi đi làm trở lại, bà chăm cháu thay tôi. Bà khuyên tôi cứ thoải mái đi làm đi chơi cho tinh thần khuây khỏa. Cuối tuần bà cũng không bắt tôi trông con mà bảo cô em gái chồng đã lập gia đình gần đó sang rủ chị đi mua sắm, chơi bời. Nhờ có bố mẹ chồng mà tôi dần dần lấy lại được thăng bằng, sống vì con chứ không còn nghĩ tiêu cực hay buồn phiền nữa.

Giờ con tôi đã được 2 tuổi, bố mẹ chồng thương tôi còn hơn cả con gái. Hè vừa rồi ông bà chẳng tiết tiền, mua cả vé đi du lịch nước ngoài cho con dâu và cháu đi chơi khiến nhiều người ghen tị. Lấy phải người chồng không ra gì nhưng tôi may mắn có được bố mẹ chồng quá tốt.

Tôi vốn có gương mặt ưa nhìn, nước da trắng hồng, sau khi sinh nở nhìn lại càng mặn mà hơn. Dạo nó tôi với mẹ chồng cùng tham gia lớp tập gym nên dáng của tôi giờ cũng chuẩn lắm. Khối anh trai tân chưa vợ đã bắt đầu nhòm ngó, nhưng tôi không để ý. Mẹ chồng vài lần dò hỏi ý tôi song tôi chỉ cười. Tôi bảo bà: “Con ở đây với bố mẹ sướng thế này nên chẳng muốn đi đâu nữa”. Nghe tôi nói bà lại khóc, bà thương cháu bà thiệt thòi quá nhiều.

Thực lòng bản thân tôi cũng chưa có ý định đi bước nữa. Tôi vẫn hi vọng một ngày chồng quay về để cả nhà đoàn tụ. Dù lòng không nói ra nhưng bố mẹ chồng tôi ngày nào cũng ra cửa mong ngóng con trai.


ST

Có thể bạn sẽ thích