Những phản ứng “không tưởng” khi bạn bất ngờ về quê ăn Tết

Cả nhà sẽ phản ứng thế nào nếu bạn đột nhiên “tay xách nách mang” về nhà ăn Tết dù trước đó đã gọi điện “trăn trở” báo tin “Tết này con không về”.

Bỗng dưng bị “đơ”

Những phản ứng không tưởng khi bạn bất ngờ về quê ăn TếtĐây là “cơ hội vàng” để bạn được chiêm ngưỡng những sắc thái biểu cảm có “1-0-2” của người thân, từ mắt chữ O, mồm chữ A đến những tiếng ú ớ không thành lời. Trạng thái tâm lí của cả nhà cũng chuyển động không ngừng kể từ cú điện thoại thông báo: “Xuân này con không về…” cho đến khi bạn bất ngờ “tay xách nách mang” xuất hiện trước cửa nhà: từ sụt sùi thương nhớ, từ buồn bã mong ngóng tin tức từ đứa con đón Tết xa nhà đến ngạc nhiên tột độ và vỡ òa hạnh phúc. Bởi lẽ, Tết sẽ chẳng được trọn vẹn đâu nếu thiếu bất cứ thành viên nào trong gia đình.

Cơn thịnh nộ bùng phát


Những phản ứng không tưởng khi bạn bất ngờ về quê ăn Tết

Đời không như là mơ! Đôi khi những điều bạn tưởng tượng lại không hề xảy ra trong thực tế. Ba mẹ nào cũng lo lắng cho con của mình nên hay có xu hướng... giận dỗi khi lâu quá con không về. Vì thế, nếu bạn bỗng dưng xuất hiện mà không báo trước, bạn có thể sẽ phải nhận vài “cơn thịnh nộ” đáng yêu thế này đấy!

Minh Quân (quận 6, Tp.HCM) vui vẻ chia sẻ: “Cuối năm ngoái, ban đầu vì bị kẹt lịch làm việc đến sát Tết, không mua được vé mà quê lại ở tận Nghệ An nên thông báo với gia đình phải ở lại thành phố một mình. Ai dè sau đó sếp lại thay đổi kế hoạch, cho cả nhóm về sớm thế là 25 âm mình quyết định âm thầm về ăn Tết để gây bất ngờ. Nhưng hóa ra bất ngờ nhất là lúc mình vừa hí hửng vào nhà, mẹ ngạc nhiên không nói nên lời, sẵn tay cầm cái đũa cả đánh mình mấy cái thiệt nhớ đời. Đến giờ nghĩ lại vẫn thấy vừa mắc cười vừa thương mẹ nhiều.” Tết đôi khi chỉ là những kỷ niệm vừa “đáng sợ” vừa dễ thương như vậy.

Những màn “thăm hỏi” không ngớt


Những phản ứng không tưởng khi bạn bất ngờ về quê ăn Tết

Bạn sẽ bị “tra khảo” bởi 1001 câu hỏi về tất tần tật mọi thứ từ công việc, cuộc sống, sức khỏe, cân nặng... Đôi khi bạn vẫn thế, một năm qua công việc không thay đổi, cân nặng vẫn ổn định nhưng sau 1 năm không trở về, ai rồi cũng thấy khác lạ. Bạn Công Minh (Quảng Ngãi) cho biết: “Nhà mình họ hàng đông lắm nên cứ mỗi dịp về Tết họp mặt đại gia đình là lại phải ngồi hàng giờ cho chuyên mục Hỏi – đáp. Có khi một câu hỏi phải trả lời cho tận 4 người thế mà nghĩ lại không bực mình gì đâu. Vì mọi người phải quan tâm mình nhiều lắm thì mới hỏi han như thế. Nhưng cứ thế này chắc năm nay mình phải in câu hỏi trước để phát cho họ hàng đọc, chứ về quê trời lạnh, trả lời liên tục khéo viêm họng nguyên năm (cười lớn).”

Vậy đấy, cả nhà đều muốn biết bạn đã “sống sót” như thế nào, mọi thứ có vất vả lắm không. Tuy mỏi cái miệng, mệt con mắt thật đấy, nhưng chính bạn là người hạnh phúc nhất vì được trở về với vòng tay yêu thương của cả nhà.

Rưng rưng nước mắtKhoảnh khắc bạn xuất hiện trước cửa nhà với câu nói khẽ: “Con đã về” có thể khiến mọi người không kìm được nước mắt. Sau bau nhiêu lâu không gặp, ai cũng trông ngóng bạn, và bạn đã trở về để lấp đầy khoảng trống trong căn nhà thân thương của mình. Những cái ôm, cái siết chặt ấm áp từ đôi bàn tay vất vả của cha mẹ đủ làm nên ý nghĩa của một mùa Tết. Vì vốn dĩ Tết chỉ vui khi trọn sum vầy mà!Dù có phải “đối mặt” với những cơn giận dữ đáng yêu, hàng ngàn câu hỏi thăm hay những sự chăm sóc kỹ-đến-từng-milimet của ba mẹ thì Tết vẫn là khoảng thời gian ai cũng háo hức được về sum vầy bên gia đình.

Tết chỉ vui khi trọn sum vầy

Vì Tết chỉ là Tết khi được về bên những người thân yêu nhất, hãy chung tay cùng Pepsi biến 5.000 ước mơ sum vầy thành hiện thực trong dịp Tết Bính Thân 2016 này qua chương trình “Tết Sum Vầy”. Hãy chia sẻ với Pepsi và “Tết Sum vầy” về hoàn cảnh khó khăn và ước muốn sum họp bên gia đình của chính bạn hay những người bạn biết để có cơ hội biến giấc mơ đoàn viên của họ hoặc chính bạn thành hiện thực. Đó là cách mà tôi, bạn, chúng ta lan tỏa niềm vui được về bên cha mẹ, gia đình đến cho tất cả những người xung quanh.


Theo Saga / Trí Thức Trẻ

Có thể bạn sẽ thích