Ba câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc một lần trong đời

Đôi khi trên đường đời miết mải, ta quên bẫng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình. Dưới đây là 3 câu chuyện có thể khiến bạn trân trọng hơn gia đình của mình.

Câu chuyện thứ nhất: Hãy làm điều gì đó trước khi quá muộn màng

Một người đàn ông dừng lại trước tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi bước ra khỏi xe, ông nhìn thấy một cô bé đang khóc thút thít bên lề đường.

Ông lại gần và hỏi: ”Cháu có sao không?”

Cô bé trả lời: “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ, nhưng cháu chỉ có 75 cent mà… hoa hồng thì đến 2 dollar“.

Người đàn ông mỉm cười: “Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng”.

Ông mua cho cô bé hoa hồng như đã hứa và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của mình. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.

Không cần suy nghĩ, người đàn ông lập tức trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và mua hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ mình. Ngôi nhà cách nơi đấy hơn hai trăm dặm đường đi nhưng cuộc gặp gỡ cô bé đã cho ông hiểu rằng, nếu hôm nay ông không về thăm mẹ, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Bài học: Cuộc đời rất ngắn ngủi bạn ạ. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng.

Câu chuyện thứ hai: Chỉ năm phút nữa thôi

Trong công viên, người phụ nữ ngồi cạnh người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi.

“Con trai tôi đó”, người phụ nữ chỉ vào một cậu bé đang chơi cầu trượt mặc chiếc áo len màu đỏ.

“Cậu bé nhìn mới đáng yêu làm sao”, người đàn ông nói. “Còn kia là con gái của tôi, cô bé mặc đầm trắng đang chạy xe đạp đó ”.

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé: “Con chơi xong chưa Melissa?”

Melissa nài nỉ: “5 phút nữa nha bố”

Người đàn ông gật đầu và cô bé hồn nhiên chơi đùa cùng chiếc xe.

Thời gian trôi qua và người đàn ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?”

Melissa lại nài nỉ: “Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố, 5 phút thôi mà”.

Người đàn ông khẽ gật đầu.

“Anh quả thật là một con người kiên nhẫn”, người phụ nữ nhận xét.

Lúc đó ông cúi mặt xuống và kể: “Tommy, anh trai của con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài xế say xỉn. Khi nó cũng đang đạp xe ở một chỗ gần đây. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó. Tôi thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi, nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé hạnh phúc“.

Bài học: Cuộc sống luôn cần những lần đánh đổi, nhưng hãy luôn giành sự ưu tiên cho gia đình. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình với những người mình thương yêu nhất.

Câu chuyện thứ ba: Cha ơi! Đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại 

Ba câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc một lần trong đời

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy.

Ông tức giận, túm lấy bàn tay đứa trẻ và đánh, nhưng ông không nhận ra rằng mình đang đánh con bằng một cái mỏ lết.

Lúc đến bệnh viện, cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì vết thương quá nghiêm trọng. Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, cô bé đưa ánh mắt ngây ngô hỏi: “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”.

Người cha đau đớn trong lặng câm. Ông chạy tới chỗ xe hơi, đấm đá thật mạnh vào chỗ những vết rạch. Đến lúc thấm mệt ông mới nhìn ra dòng chữ: “Con yêu cha”.

Bài học: Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Đồ vật là để sử dụng, con người là để yêu thương. Đừng để sự nóng nảy tức thời làm bạn cả đời phải hối hận.

Theo Vietbao

Có thể bạn sẽ thích