Hai bằng đại học đi làm 11 năm lương chưa được 7 triệu

Tôi có 2 bằng đại học gồm kinh tế và công nghệ thông tin. Tôi làm việc miệt mài, thậm chí không nghỉ trưa nhưng lương vẫn không tăng.

Sau khi đọc bài "Đi làm 10 năm lương vẫn 7 triệu" của tác giả Lan Anh kể về chồng tốt nghiệp loại giỏi trường đại học Bách khoa đi làm 10 năm nhưng lương nhận được chỉ là 7 triệu đồng. Tôi cũng vậy, làm nhân viên bảo quản gần 11 năm cho một công ty liên doanh ở quận 7, TP HCM đến nay lương không được 7 triệu đồng mỗi tháng.

Tôi vẫn làm việc nhiệt tình, cống hiến hết mình cho phòng ban với tất cả các kỹ năng. Tôi có 2 bằng đại học gồm kinh tế và công nghệ thông tin.

Những năm đầu, tôi làm việc miệt mài, thậm chí không nghỉ trưa. Có lần tôi mạnh dạn hỏi cấp trên về việc lương bổng thì sếp phòng bảo: "Cơ chế công ty như vậy, anh xin hoài cho tụi em mà cấp trên không đồng ý tăng lương". Sếp nói bằng một thái độ rất chân thành, làm tôi tin sái cổ.

Đến năm thứ 11, tôi quen một cô bạn làm phiên dịch trong tất cả buổi họp giao ban mới té ngửa ra vì sự thật. Mỗi khi họp, sếp chẳng bao giờ lên tiếng xin tăng lương cho đồng nghiệp trong phòng, ngoại trừ lính ruột của ông ấy.

Ông ấy làm vậy để cho ban giám đốc thấy rằng mình quản lý tốt dù quỹ lương phòng có thấp, để ông có ghế và lương cao lên. Trong khi các phòng ban khác thì lương khá cao. Họ cùng thời gian làm việc và trình độ như tôi nhưng lương đã gần 20 triệu đồng/tháng. Biết được sự thật trong lòng tôi ức chế vô cùng.

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/y-kien-cua-toi/hai-bang-dai-hoc-di-lam-11-nam-luong-chua-duoc-7-trieu-3287305.html

Có thể bạn sẽ thích