Cảm động với câu chuyện người thầy giáo nấu mì miễn phí cho học sinh

Đó là câu chuyện đầy cảm động của thầy hiệu trưởng Phan Ngọc Thanh vừa được phát sóng trên chương trình Điều ước thứ 7.

Là hiệu trưởng của trường THCS và THPT Ngô Văn Nhạc, Cái Bè, Tiền Giang, thầy Phan Ngọc Thanh không chỉ là người thầy giáo mẫu mực mà đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập ở đó, thầy còn là một người cha luôn chịu thương chịu khó, hết lòng vì những "đứa con" của mình.


Bạn đã bao giờ chứng kiến cảnh một thầy hiệu trưởng nào lại tự tay nấu những bát mỳ tôm miễn phí trong nhiều ngày cho học sinh; rồi quan tâm, lo lắng đến hoàn cảnh gia đình và giúp đỡ từng em học sinh một? Hơn thế nữa, thầy còn thương những đứa học trò mình như con ruột. Có một người thầy như thế, bạn sẽ gặp người thầy đó trong chương trình Điều ước thứ 7 số 46 vừa được phát sóng vào ngày hôm nay.


Thật khó để tìm được một người thầy nào như thầy hiệu trưởng Phan Ngọc Thanh khi thầy luôn lo lắng, quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn và đáng thương của những em học sinh học tập trong trường. Như có em học sinh ở với bà ngoại, sống nhờ số tiền bán ốc bữa được bữa không; như có em học sinh phải đi bộ giữa cái nắng nóng của đất Tiền Giang hàng ngày để bán vé số; như có em học sinh ngày ngày sống dưới mái nhà "chỉ che được nắng", hễ mưa gió là dột và ướt hết, thậm chí chẳng có lấy một chỗ ngủ tử tế để mỗi tối có thể nằm. Và người thầy giáo già ấy đã tự mình đi xin những suất học bổng cho các em; rồi cho vở, cho cặp, miễn hết tất cả học phí; lặn lội xin để em học sinh có được một ngôi nhà tình nghĩa, và cảm động nhất có lẽ là khi một người thầy hiệu trưởng lại tự tay mình nấu những bát mỳ tôm để học sinh ăn cho đỡ đói...

Cảm động với câu chuyện người thầy giáo nấu mì miễn phí cho học sinh


"Từ khi về làm hiệu trưởng trường đó thì tận mắt chứng kiến những cảnh khổ mà đôi khi nó là chính bản sao ngày xưa của mình, thấy học sinh khó khăn, thiếu cái ăn nên mình nấu cho các em ăn" - đó là những gì mà thầy Thanh đã nói.

Cảm động trước những việc làm ý nghĩa và cao cả của thầy Thanh, ekip chương trình Điều ước thứ 7 đã tìm về Tiền Giang để thực hiện một điều bí mật tặng thầy và trò của học sinh trường Ngô Văn Nhạc - đó là cả trường đã cùng tổ chức một bữa tiệc "mì tôm" để tặng cho người thầy hiệu trưởng có tấm lòng đáng quý này.

Cảm động với câu chuyện người thầy giáo nấu mì miễn phí cho học sinh


Câu chuyện về tình thầy trò, tình thương, tình người được phát sóng ngày hôm nay đã khiến rất nhiều người xem xúc động. Tin rằng trên cuộc đời này sẽ còn nhiều lắm những người sống tình nghĩa, sẵn sàng hi sinh, giúp đỡ cho những hoàn cảnh đang gặp khó khăn như thầy giáo Phan Ngọc Thanh.

Có thể bạn sẽ thích