Nên giải phóng cho bản thân thoát khỏi những đau khổ

Bạn có quyền quyết định cuộc đời của mình, giải phóng cho bản thân thoát khỏi những đau khổ.
 
Hiện tại tôi đang cảm thấy rất đau khổ và xấu hổ, không dám nói với ai nên mới viết thư gửi đến chuyên mục, rất mong nhận được một lời khuyên lúc này.
Tôi năm nay 35 tuổi, đã lập gia đình được 10 năm. Chồng tôi là người đàn ông tốt, biết quan tâm và luôn có trách nhiệm đối với gia đình. Thế nhưng tính tình anh lại có phần hung dữ, nóng tính và rất khô khan. Mỗi khi hai vợ chồng giận nhau là anh lại ném đồ đặc, thậm chí mắng chửi , đánh đập vợ con. Còn tôi thì tính tình khá lãng mạn, bay bỏng. Tôi biết anh là người lăng nhăng hay bồ bịt, thời gian đầu tôi còn ghen tuông, nhưng hình như bây giờ tôi đã quá quen thuộc với điều đó nên để mặt anh thích làm gì thì làm, miễn sao anh không bỏ vợ con là được.
Nên giải phóng cho bản thân thoát khỏi những đau khổ


Mỗi lúc vợ chồng giận nhau anh thường xuyên nén đồ đặc, mắng chửi, thậm chí đánh đập vợ con - (Hình minh họa)
Nhưng hơn 1 năm nay anh thường qua lại với một nữ đồng nghiệp, đi suốt ngày không về. Đã nhiều lần tôi bắt gặp, chưa kịp đánh ghen thì anh đã đánh tôi. Quá chán về cuộc sống, tôi có quen một người đàn ông đã ky dị vợ. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ những buồn vui không cuộc sống, anh cũng thường xuyên động viên tôi cố gắng vượt qua những khó khăn. Ở bên anh ấy tôi luôn có cảm giác bình yên và đỡ chán nản về chồng. Nhưng khi chồng tôi biết chuyện, anh đánh đập và hành hạ tôi rất thậm tệ, còn nói tôi là người phụ lăng loàn. Anh chửi bới xúc phạm tôi đủ điều, anh bắt tôi phải ký vào đơn ly dị, không được chia tài sản và giành luôn quyền nuôi con, không cho tôi được gần các con.
Tôi cảm thấy rất đau khổ và chán nản trước những cơn hành hạ của chồng. Giờ tôi phải làm gì lúc này, rất mong nhận được một lời khuyên.
(tramanh12…@gmail.com)
Trả lời từ Phụ Nữ Kiều Việt
Rất cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình đến chuyên mục, chúng tôi cảm nhận được những đau khổ mà bạn đang phải chịu đựng. Chúng tôi mong bạn hãy thực sự bình tĩnh  để giúp mình thoát ra khỏi hoàn cảnh này.
Dường như bạn đang bị tước hết quyền và sự bình đẳng trong gia đình. Phải chịu đựng tất cả những thói xấu của chồng để rồi nảy sinh tình cảm với một người đàn ông khác. Ngoại tình trong hôn nhân là điều sai trái, nhưng bạn đã bị bỏ rơi, bị đánh đập với biết bao buồn tủi thì rất khó có thể kiểm soát được những hành vi của mình. Qua thư bạn chia sẻ trước những hành động của chồng, dường như bạn không còn có chút tình yêu và sự tôn trọng nào đối với bạn cả. Anh ta làm những chuyện sai trái, còn ghen tuoog, hành hạ bạn. Anh ta tự cho mình quyền được ngoại tình, nhưng không thể chấp nhận điều tương tự xảy đến với vợ mình.
Nên giải phóng cho bản thân thoát khỏi những đau khổ


Bạn nên giải phòng cho bản thân thoát khỏi những đau khổ - (Hình minh họa)
Anh ta thường xuyên đánh đập bạn đó là điều không thể chấp nhận được. Bạn cũng có quyền với cuộc sống của mình, có quyền bảo vệ danh dự của mình. Bạn cần phải mạnh mẽ lên bởi sự im lặng không phải là cách đấu tranh để bảo bản thân lúc này. Bạn nên phản đối tất cả những điều mà chồng bạn làm một cách kiên quyết. Thậm chí bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những thân hoặc pháp luật giúp đỡ nếu như anh ta còn tiếp tục bạo hành đối với bạn. Trường hợp hai vợ chồng không thể đồng thuận được nữa, tốt nhất bạn nên chia tay, tự tìm cho mình một cuộc sống riêng. Dù có khó khăn nhưng chúng tôi tin chắc con đường đó là đúng. Bạn có quyền quyết định cuộc đời của mình, giải phóng cho bản thân thoát khỏi những đau khổ.
Chúc bạn luôn mạnh mẽ để vượt qua!
Phụ Nữ Kiều Việt

Có thể bạn sẽ thích