BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC?

Thử đếm xem bạn có bao nhiêu dấu hiệu của một người đang hạnh phúc, thay vì lên FB viết status than thở rằng cuộc đời không hạnh phúc và thật sự éo le!

1. Muốn chia sẻ niềm hạnh phúc với mọi người xung quanh
Bằng một lời khen hoặc giúp đỡ những người xung quanh, bạn muốn họ cũng cảm thấy hạnh phúc như mình. Chia sẻ giúp niềm vui được lan rộng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đối xử tốt với người khác sẽ giúp tăng mức độ hạnh phúc.

2. Không lo lắng vì những điều nhỏ nhặt
Tập trung vào những gì quan trọng và không bị ám ảnh bởi điều khó chịu nhỏ nhặt là một dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy hạnh phúc. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người không quá tập trung vào những điều tiêu cực nhỏ nhặt hàng ngày mà chú ý đến những khoảnh khắc vui vẻ có xu hướng hạnh phúc hơn. Những người hạnh phúc không phủ nhận có những thăng trầm trong cuộc sống, nhưng bằng cách tập trung vào những gì diễn ra, bạn sẽ có khả năng phục hồi cao hơn khi đối mặt với khó khăn.

3. Coi trọng những điều nhỏ bé
Không có gì tuyệt vời hơn là bất chợt nghe thấy bài hát yêu thích của bạn trên radio hoặc ra ngoài và nghe thấy tiếng chim hót. Các nghiên cứu chỉ ra rằng biết ơn là một thành phần quan trọng khiến cho cuộc sống hạnh phúc. Nếu bạn biết ơn vì những điều nhỏ bé mà đã làm bạn mỉm cười thì đó là một dấu hiệu tốt chứng tỏ bạn đang hạnh phúc.

ban-co-phai-la-nguoi-0hanh-phuc

4. Hạnh phúc khi người khác thành công
Chúc mừng chiến thắng của người khác sẽ kết nối bạn với những người khác và khiến mọi người trở nên hạnh phúc. Vui mừng với những người khác giúp hạnh phúc được lan rộng. Chân thành chúc mừng thành công của người khác cũng có nghĩa bạn đang tạo cơ hội cho những người khác ăn mừng thành công của bạn.

5. Cuộc sống hiện tại rất quan trọng với bạn
Những người hạnh phúc đều biết rằng sống ở hiện tại là chìa khóa để duy trì một khuynh hướng tích cực. Trong bài nói chuyện của mình về việc làm thế nào để được hạnh phúc hơn, nhà nghiên cứu hạnh phúc Matt Killingsworth trình bày chi tiết bằng cách nào việc mất phương hướng ở thời điểm hiện tại làm tăng mức độ hạnh phúc. Sau khi phát triển một ứng dụng để đo mức độ hạnh phúc, Killingsworth thấy rằng hầu hết những người hạnh phúc nhất khi họ tập trung vào thời điểm hiện tại.

6. Có một mối quan hệ lành mạnh
Sự thân mật về thể chất và tình cảm rất quan trọng trong việc duy trì mức độ hạnh phúc. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu tính cách 2012, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hôn nhân có thể chống lại sự sụt giảm mức độ hạnh phúc xảy ra trong quá trình trưởng thành. Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng, có nhiều mối quan hệ xã hội trong độ tuổi trung niên sẽ tác động tích cực đến tâm lý. Bằng cách giữ các mối quan hệ bạn bè hoặc những người quan trọng khác lành mạnh, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

7. Biết cách kiềm chế bản thân khi stress
Kiểm soát được căng thẳng sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn. Heidi Hanna, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Hoa Kỳ về stress cho biết có những cách giúp bạn chống lại căng thẳng hàng ngày mà không ảnh hưởng đến bạn. “Nghỉ ngơi hoặc ngồi thiền, bạn có thể suy nghĩ tích cực hơn." Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngồi thiền hoặc tập thể dục mỗi ngày không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng mà còn khiến bạn trở nên tích cực hơn. Ngoài ra, bạn cũng thể tâm sự với những người bạn giảm bớt lo lắng và gia tăng mức độ hạnh phúc.

8. Không quá coi trọng vật chất
Những người hạnh phúc đều nhận thức được rằng tiền không thể mua được sự vui vẻ, thậm chí đôi khi còn gây ra nhiều tổn thương cho con người. Dữ liệu gần đây cho thấy những người theo đuổi vật chất có xu hướng ít hài lòng và ít thể hiện cảm xúc tích cực hơn.

9. Biết chấp nhận thực tại khó khăn
Có một thái độ lạc quan với thực tế sẽ giúp chúng ta dễ dàng đạt được thành công lớn hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn. Thậm chí, những người vui vẻ thường có trái tim và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

10. Có chị/em gái
Điều này thật ngạc nhiên nhưng nghiên cứu của Đại học Ulster vào năm 2011 cho thấy có chị/em gái sẽ khiến cả hai có thể giao tiếp hiệu quả và duy trì cảm xúc tích cực tốt hơn.

11. Dễ dàng kết bạn với người khác
Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho biết thông thường, mọi người lựa chọn những người hạnh phúc để làm bạn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu có mối quan hệ xã hội tốt đẹp, khả năng hạnh phúc có thể tăng 15%.

12. Đạt được mục tiêu đã đề ra
Một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Nghiên cứu người tiêu dùng 2011 thấy rằng những người tự đặt cho mình mục tiêu cao hơn có xu hướng hài lòng hơn với cuộc sống so với những người kỳ vọng ở mức độ thấp hơn. Đặt ra mục tiêu để phấn đấu và cuối cùng đạt được nó, có thể giúp thúc đẩy cảm xúc của chúng ta về giá trị bản thân.

13. Mỉm cười
Theo một nghiên cứu Đại học DePauw, những người hay cười có khả năng hạnh phúc trong tương lai. Người luôn mỉm cười trong các bức ảnh của họ có một khuynh hướng tích cực hơn và xây dựng được mạng lưới xã hội rộng lớn hơn. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, những người có khuynh hướng cảm xúc tích cực và được xã hội hỗ trợ mạnh mẽ sẽ có xu hướng phát triển mạnh hơn".

14. Ngủ ngon
Đây là một dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc. Một nghiên cứu trường Đại học Cornell năm 2013 phát hiện ra rằng những người có cảm xúc tích cực ngủ sâu hơn. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 100 người tham gia và thấy rằng những người phải đối mặt với nhiều lo lắng hàng ngày ngủ không ngon giấc so với những người có cuộc sống ổn định và suy nghĩ lạc quan.

-Sưu tầm-


Có thể bạn sẽ thích